Sắp xếp dữ liệu

Gốc > Góc phố riêng tôi >

MÂM CƠM NGŨ HÀNH

Hôm nay 2/9, nghỉ Lễ, rảnh rang, tui tự nấu một bữa ăn đặc sản riêng tui. Chia sẻ cùng bà con cô bác đây.

ot

1. Ớt kho tiêu: 5 trái ớt sừng. Dùng nồi đất đặt lên bếp gaz, bật lửa lớn.. Cho chút dầu ăn, chờ dầu nóng, tui bỏ ớt vào, dùng đũa tre đảo nhanh tay. Kế đến đổ xì dầu vừa ngập ớt. Chờ sôi lên, tui cho thêm nửa chén nước lã, nêm 1/2 muỗng cà phê mì chính (bột ngọt), 1 muỗng cà phê tiêu xay. Thế là có món kho.

caiman

2. Một củ cải mặn, tui xắt lát dày 2 mi li met. Để đó không rửa gì cả, vì rửa nó sẽ mất chất đạm. Bắt soong lên bếp, tui đổ vào 1/2 lit nước lã (ăn một mình mà), bật lửa gaz chờ nước sôi, cho muối hột vào (đong bằng 1 chén nước tương - nếu thích thì thêm 1 chén nữa). Khi muối đã tan trong nước, tui đổ hết củ cải vào, chờ nó sôi khoảng 2 phút, bắc xuống. Thế là có món canh. (Củ cải mua về mà không rửa ư? Tui không lo, vì muối hột và nước nấu sôi 100 độ thì chẳng con vi rút máy tính nào ngo ngoe cả).

raudang

3. Rau đắng: Tui lựa loại rau đắng thật già, ngắt bỏ phần ngọn (vì phần ngọn không ngon đối với tui). Xong rửa sơ qua 1 nước, để trong rổ cho nó thật ráo. Bày lên đĩa. Tui lấy giấm lưng chén, cho 1 thìa muối, tiêu xay, nửa muổng cà phê đường, chút dầu ăn rồi dùng muỗng khuây cho tan đều, tui chan vào đĩa rau đắng.
Thế là tui có một mâm cơm "NGŨ HÀNH". (MẶN, NGỌT, ĐẮNG, CHUA, CAY)


Nhắn tin cho tác giả
Trần Ngọc Hòa @ 15:06 02/09/2014
Số lượt xem: 2051
Số lượt thích: 0 người
Avatar

MÂM CƠM NGŨ HÀNH

Avatar

Cười nhăn răng Chúc mừng sinh nhật thầy Ngọc Hòa, chúc thày và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc...

 
Gửi ý kiến